Lê và những công dụng bất ngờ!

nói chung và lê Nam Phi, lê Hàn Quốc được biết đến như những loại quả có tính hàn tốt cho sức khỏe.  Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của quả lê mà không ít người sẽ bất ngờ.

Nước ép từ quả lê chống khô họng và làm giảm đờm

Lê được biết đến như một loại trái cây ăn thanh mát và giải nhiệt. Song đó không phải là những công dụng duy nhất của loại trái cây hàn này.  Lê có chứa hàm lượng rất thấp và gầ n như không có chất béo và calo, nhưng nó lại rất giàu các vitamin thiết yếu, muối khoáng và các chất chống ô xi hóa, cũng như nhiều chất xơ, lê ngày càng được biết tới với những lợi ích cho sức khỏe.

cach-chua-ho-tu-qua-le-2

Lê cũng có tác dụng giải rượu

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy với những người uống khoảng 150ml nước ép lê trước khi đi nhậu buổi tối sẽ giảm được tình trạng trí nhớ kém đi, sợ ánh sáng và tiếng động vào sáng hôm sau. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh thấy nồng độ cồn trong máu của những người uống nước ép lê này sẽ thấp hơn. Lý do có thể là nhờ những enzym có trong quả lê ức chế giáng hóa cồn.

cach-giai-ruou-bang-le-tuoi-hoac-nuoc-ep-le

Chống lại bệnh tiểu đường

Các polyphenol trong quả lê có tác dụng bảo vệ ngăn ngừa khỏi bệnh tiểu đường týp 2. Những polyphenol này còn có tác dụng hạ đường huyết.

Ăn lê 5 lần/tuần cũng cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Nhờ đó có hiệu quả bảo vệ nhất định trước những tác dụng phụ thoái hóa của bệnh tiểu đường týp 2, như các vấn đề về tuần hoàn, mắt, da và thận (tương tự polyphenol trong táo, nho đen,  phúc bồn tử, quả lý chua đen và nhiều loại rau. Nên ăn lê nguyên cả vỏ sau khi rửa sạch.

Lê có lợi cho sự hô hấp

Quả lê Nam Phi  đã được sử dụng từ lâu đời trong Đông y để điều trị các bệnh phổi.

Các thầy thuốc giỏi có kinh nghiệm lâu năm cho rằng trong những tháng mùa hè nóng nực, đờm có thể tích tụ trong phổi dẫn đến khó thở. Nước ép lê có tác dụng giúp bôi trơn họng và giảm đờm.

Tác dụng này là nhờ lê có một chất chống ô xi hóa có tên gọi là glutathione. Glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch của phổi và giúp ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn và vi rút thông qua điều hòa sự tích tụ chất nhày.

Tuy nhiên nếu như bị khó thở, bạn vẫn phải đi khám bác sĩ chứ từng cố tự điều trị chỉ bằng cách uống nước lê.

Lê rất tốt cho thai nghén

Lê chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự thai nghén, bao gồm nhiểu những chất thiết yếu, nhất là a xít folic.

Một quả lê lớn khoảng 200gr sẽ cung cấp khoảng 14 mcg folat, góp phần đạt được tổng khẩu phẩn khuyến nghị là 200 mcg đối với người lớn và trẻ em trên 11 tuổi và 700 mcg ở người mang thai 12 tuần đầu.

Folat là dưỡng chất thiết yếu để giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. Không có nhiều thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày có chứa folat – hay a xít folic – chất đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Nutritional-Facts-Pears

Lê giúp chống dị ứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng lê cho bé bắt đầu tập ăn dặm. Không chỉ vì loại quả này có hương vị thơm ngon và còn vì đây là loại trái cây rất lành, cực kì ít gây dị ứng.

Nguyên nhân chín là do lê chứa một chất kháng histamin tự nhiên là quercitin. Những người bị viêm mũi dị ứng và dị ứng thường sử dụng chế phẩm bổ sung quercitin để ngăn ngừa triệu chứng.

Lê giúp bảo vệ xương

Lê chứa hàm lượng rất cao boron, đây là một muối khoáng giúp cơ thể giữ lại canxi.

Nó cũng giúp cơ thể sản sinh các hoóc môn cần thiết, bao gồm oestrogen, giúp ngăn ngừa mất xương. Một trái lê chứa khoảng 1/10 nhu cầu hàng ngày.

Ngoài ra, lê cũng giàu vitamin K, một chất thiết yếu đối với sức khỏe của xương. Cá hồi với rau chân vịt và salat lê sẽ là một bữa ăn lý tưởng cho một cơ thể khỏe mạnh.

Theo Dantri

Mua hàng : 0243 761 7462
hotline : 091 858 2488
email : F5fruitshopcop@gmail.com